Hosting là gì? Cách chọn hosting phù hợp với website của bạn

Ngày đăng: 19/05/2020

Web hosting là gì?

Web hosting là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ cho trang web hoặc ứng dụng trên máy chủ trên internet. Khi trang web của bạn được cung cấp trên internet, các máy tính khác có internet có thể được truy cập.

Web hosting hoạt động như thế nào

Web hosts là các công ty cho thuê dịch vụ và công nghệ của họ để lưu trữ các trang web trên internet. Khi công ty lưu trữ lưu trữ trang web của bạn, người dùng có thể truy cập nó bằng cách nhập địa chỉ web của bạn (tên miền) vào trình duyệt web của họ. Khi họ làm điều này, máy tính của họ kết nối với máy chủ mà trang web của bạn được lưu trữ trên đó. Máy chủ lần lượt phục vụ (gửi các tệp bạn đã lưu trữ trên bộ lưu trữ để hiển thị) trang web cho khách truy cập web của bạn trong trình duyệt web của họ.

Cách chọn gói hosting phù hợp cho website của bạn

Có một số tùy chọn hosting có sẵn. Để biết cái nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:
Bạn dự định lưu trữ loại trang web nào - blog, cổng thông tin thương mại điện tử, trang web tin tức, v.v. vì điều này sẽ xác định lưu lượng truy cập web bạn mong đợi và cơ sở hạ tầng cần thiết để lưu trữ trang web của bạn mạnh đến mức nào.

 • Mục tiêu của trang web của bạn là gì? Làm thế nào nhanh chóng để bạn thấy mình mở rộng kinh doanh trực tuyến?
 • Bạn cần bao nhiêu cầm tay?

Câu trả lời của bạn sẽ xác định mức độ bạn cần sau đây

 • Không gian lưu trữ
 • Băng thông
 • Kiểm soát: điều quan trọng là bạn có quyền kiểm soát root máy chủ của mình không?
 • Chi phí của bạn là bao nhiêu hoặc bạn sẵn sàng chi tiêu hoặc cần chi tiêu?

Làm thế nào để biết nhà cung cấp dịch vụ hosting nào tốt

Điều tra hiệu suất hoặc yêu cầu của họ trong lĩnh vực sau:

 1. Thời gian hoạt động -Bạn có đảm bảo ít nhất 99% thời gian hoạt động không? Máy chủ của họ nằm ở đâu?
 2. Nhiều năm trong ngành -Một cách để xác định uy tín của họ
 3. Khách hàng - Họ phục vụ bao nhiêu khách hàng? Ở những địa điểm nào họ có sự hiện diện?
 4. Đánh giá và lời chứng thực trực tuyến -Những điều này sẽ cho bạn ý tưởng thực tế hơn về danh tiếng của công ty
 5. Hỗ trợ - Công ty có cung cấp hỗ trợ 24/7 với nhân viên được đào tạo để hỗ trợ bạn không?
 6. Các sản phẩm liên quan - Chọn một công ty hosting cung cấp cho bạn các sản phẩm dịch vụ web khác có liên quan như bảo mật, email và dịch vụ sao lưu. Để tất cả ở một nơi có thể giảm thời gian phối hợp với các nhà cung cấp khác nhau
 7. Cân nhắc về Bảo mật
 8. Dịch vụ sao lưu
 9. Truy cập di động - Bạn có thể truy cập bảng điều khiển của mình từ một thiết bị khi đang di chuyển không?

Các tùy chọn lưu trữ web có sẵn là gì?

Có một số cách để lưu trữ trang web của bạn:

1.Shared Hosting:
Nếu bạn có một blog hoặc một doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu, Shared Hosting là một lựa chọn tốt để bắt đầu. Đây là tùy chọn lưu trữ hợp lý nhất có sẵn vì không gian máy chủ của bạn được chia sẻ bởi các trang web khác. Nó đơn giản và dễ sử dụng. Mặt khác, do bạn chia sẻ không gian và tài nguyên với nhiều trang web khác trên cùng một máy chủ, việc quá tải với một trang web khác sẽ khiến trang web của bạn chậm lại. Bạn có quyền kiểm soát tối thiểu trên máy chủ.

2.WordPress Hosting:
Nếu bạn có blog hoặc trang web WordPress, bạn nên mua gói lưu trữ WordPress vì nó được tối ưu hóa đặc biệt để phục vụ cho trang web WordPress của bạn.

3.Reseller Hosting:
Nếu bạn muốn tham gia vào công việc lưu trữ, việc mua Reseller Hosting cho phép bạn thuê hoặc bán lại các dịch vụ lưu trữ tương tự được cung cấp bởi công ty lưu trữ mẹ. Với Reseller Hosting, bạn cũng có thể bán hết mọi dịch vụ web khác được cung cấp bởi máy chủ web gốc.

4.D Hosting Hosting: Hosting
chuyên dụng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn / quản trị máy chủ của bạn với quyền truy cập root đầy đủ. Bạn có thể chọn cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn.

5.VPS hosting:
Bạn có thể nghĩ về lưu trữ VPS như một hình thức lưu trữ chia sẻ cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn. Trong khi bạn chia sẻ một máy chủ với các trang web khác, bạn được chỉ định các tài nguyên không được chia sẻ với các thuộc tính khác. Nếu bạn không thể mua một máy chủ chuyên dụng, VPS là cách tốt nhất.