Top 3 xu hướng thiết kế giao diện web nâng cao trải nghiệm người dùng

Ngày đăng: 01/07/2020

Thêm một mùa hè nữa sắp kết thúc rồi , vì vậy trước khi mùa thu rực rỡ và năng động bắt đầu, hãy để dành thời gian để thảo luận về xu hướng thiết kế nóng bỏng của năm nay. Hãy cùng xem xét một số xu hướng phổ biến trong thiết kế giao diện người dùng cho các trang web và ứng dụng di động đang đứng đầu làn sóng hiện nay.

Hình nền toàn màn hình

Một trong những xu hướng được tìm thấy rộng rãi trên các trang web đa dạng là sử dụng hình ảnh nền toàn màn hình, có thể là hình ảnh hoặc được hiển thị đặc biệt. Cách tiếp cận này làm cho màn hình trực quan và hấp dẫn về mặt cảm xúc. Ngoài ra, nó hỗ trợ cảm giác toàn vẹn của tất cả các yếu tố bố trí rất đẹp mắt.

https://miro.medium.com/max/1000/0*1UDUqznZFi8ievM2.png

Một trong những slide cho trang đích của Big City Guide áp dụng ảnh chủ đề: cột mốc nổi tiếng và dễ nhận biết giới thiệu thành phố Berlin cho người dùng, làm cho trang web vừa thanh lịch vừa cung cấp đầy đủ thông tin.

https://miro.medium.com/max/1000/0*GWvV5kcuVATUfs2r.png

Tại đây, trang chủ của trang web dành cho các công ty  thiết kế chuyên về trực quan hóa thiết kế ngoại thất và nội thất. Đồ họa gốc chất lượng cao được tạo ra và hiển thị giúp cho trang chiếm toàn bộ khu vực nền: cách này làm cho hình ảnh được thiết lập theo chủ đề và trình bày các dịch vụ của công ty.

Hình động

Các thử nghiệm sáng tạo liên tục được thực hiện bởi các nhà thiết kế UI để tìm ra những cách thú vị mới để làm cho trang web hấp dẫn và tương tác. Một trong những xu hướng đang phát triển là áp dụng một số lớp tương tác làm cho trải nghiệm cuộn và tương tác trông giống như bản gốc.

https://miro.medium.com/max/1000/0*yJD84bnMzI-PKcu6.gif

Đây là khái niệm hoạt hình của một trang web từ thiện dành cho việc cứu các đại dương. Nhà thiết kế làm cho hai lớp của bản sao di chuyển đồng thời khi các slide thay đổi. Bên cạnh đó, khái niệm này có một xu hướng phổ biến hơn là sử dụng họa tiết và hình ảnh làm cơ sở cho nội dung văn bản, được gọi là kiểu chữ đầy hình ảnh.

Kiểu chữ in đậm

Kiểu chữ in đậm và hấp dẫn tiếp tục giữ sự hiện diện cao trong bố cục web và di động. Trong hầu hết các trường hợp, nó trở thành một trong những yếu tố thiết kế chính và các nhà thiết kế chú ý đến việc giữ cho nó dễ đọc và có thể quét được: phân cấp kiểu chữ và lựa chọn phông chữ phù hợp là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của mọi dự án thiết kế UI.

https://miro.medium.com/max/1750/0*vyhTRqvM1moRnpsv.jpg