Twitter cố gắng hạn chế những người chia sẻ bài viết mà họ chưa đọc

Ngày đăng: 28/06/2020

Một bài kiểm tra xác nhận thông tin sẽ được gửi đến người dùng nếu họ muốn share các liên kết mà họ chưa đọc

 

Twitter cho biết mục đích của việc này là nhằm khiến người dùng suy nghĩ lại về hành động của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Ảnh: Olivier Douliery / AFP / Getty Images

Twitter đang cố gắng ngăn mọi người chia sẻ những bài viết mà họ chưa đọc, trong thử nghiệm này, công ty hy vọng sẽ thúc đẩy “cuộc thảo luận để xác nhận lại thông tin” được đăng trên mạng xã hội.

Thử nghiệm được gửi tới một số người dùng trên thiết bị Android, công ty đã đặt ra một câu hỏi để xác nhận xem người dùng có thực sự muốn chuyển tiếp một liên kết mà họ chưa rõ hay không.

“Việc chia sẻ một bài đăng có thể châm ngòi cho cuộc trò chuyện, vì vậy bạn có thể muốn đọc nó trước khi bạn tweet nó.” Twitter cho biết: “Để giúp thúc đẩy cuộc thảo luận có thông tin, chúng tôi đã thử nghiệm một lời nhắc mới trên Android - khi bạn chia sẻ một bài viết mà bạn chưa đọc trên Twitter, chúng tôi có thể hỏi bạn có muốn mở nó trước không.”

Vấn đề người dùng chia sẻ liên kết mà không đọc chúng không phải là mới. Một nghiên cứu năm 2016 từ các nhà khoa học máy tính tại Đại học Columbia và Microsoft cho thấy 59% các liên kết được đăng trên Twitter không bao giờ được nhấp vào.

Cùng năm, một bài báo với tiêu đề “70% người dùng Facebook chỉ đọc tiêu đề của các câu chuyện khoa học khi bình luận” của một trang web tin tức giả Science Post đã đạt được 127.000 lượt chia sẻ mặc dù bài báo đó chỉ là một đoạn văn bản giả.

Giải pháp của Twitter không phải là cấm các retweets như vậy, mà là để cố gắng thúc đẩy một số người dùng suy nghĩ lại về hành động của họ trên mạng xã hội. Đây là một cách tiếp cận mà công ty đã thực hiện thường xuyên hơn trong thời gian gần đây, trong nỗ lực cải thiện nền tảng lành mạnh mà không phải đối mặt với các cáo buộc kiểm duyệt.

Vào tháng 5, công ty đã bắt đầu thử nghiệm với việc yêu cầu người dùng sửa lại các câu trả lời của họ nếu họ chuẩn bị gửi tweet với ngôn ngữ có hại của Hồi giáo cho người khác. “Khi tức giận, bạn có thể nói những điều bạn không muốn nói”, công ty giải thích. “Để cho bạn suy nghĩ lại về câu trả lời, chúng tôi đang chạy thử nghiệm giới hạn trên iOS với lời nhắc cung cấp cho bạn tùy chọn sửa lại câu trả lời của bạn trước khi nó được đăng lên nếu nó sử dụng ngôn ngữ có thể gây hại.

“Chúng tôi đang cố gắng khuyến khích mọi người suy nghĩ lại về hành vi của họ và suy nghĩ lại về ngôn ngữ của họ trước khi đăng bởi vì họ thường ở trạng thái tức giận và họ có thể nói điều gì đó mà họ hối tiếc,” Twitter cho biết..